Bột Trà Xanh Là Gì?

Bột trà xanh hiện nay rất phổ biến trong việc làm đẹp và chế biến các món ăn bổ dưỡng. Văn hóa trà đạo rất phát triển tại Nhật Bản khiến nhiều người lầm tưởng Bột Trà Xanh bắt nguồn từ nơi đây.  

Bột Trà Xanh Là Gì

Bột trà xanh hay mạt trà bắt nguồn từ thời nhà Đường ở Trung Hoa (618–907), lá trà được nấu và đóng thành bánh trà để bảo quản và trao đổi thương mại.
Trà được nấu bằng cách rang rồi nghiền thành bột, sau đó được sắc uống trong nước nóng có bỏ thêm chút muối. Đến đời nhà Tống (960–1279), phương pháp nghiền trà thành bột từ việc hấp nóng lá trà khô được sử dụng; và cách pha trà bằng cách hòa tan bột trà trong nước đựng trong một cái tách trở nên thông dụng.

Cách Làm Mặt Nạ Trà Xanh Nha Đam (Lô Hội)

Phương pháp chế biến bột trà đã được mang đến Nhật Bản vào năm 1191 bởi sư thầy Eisai. Bột trà dần bị quên lãng tại Trung Hoa, nhưng ở Nhật Bản nó tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong các Thiền viện và được tôn kính bởi nhiều người khác thuộc tầng lớp quan lại bên trên của xã hội trong suốt thế kỷ 14 đến 16.