Cách Làm Bánh Crepe Trà Xanh Ngàn Lớp Đơn Giản Tại Nhà

Bánh kếp hay bánh crêpe là một loại bánh rất mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mì,trứng, sữa và bơ. Bánh kếp có nguồn gốc từ vùng Brittany ở tây bắc Pháp. Thường được phục vụ cùng một số thức uống như cà phê, trà, sữa và phổ biến nhất là rượu táo. Cùng tham khảo cách làm món bánh crepe trà xanh thanh nhiệt ngon miệng.


Video hướng dẫn cách làm bánh Crepe trà xanh.

Nguyên liệu cho món bánh crepe trà xanh:
Lớp bánh trà xanh: Bột mỳ (240g), Trứng gà (4 quả), Sữa tươi (650ml), Bơ (50g), Bột trà xanh (10g), Đường cát (90g), Muối (1 thìa), Dầu ăn, Bột trà xanh dùng để trang trí.
Lớp kem: Kem tươi (hay còn gọi là whipping cream) (600ml), Đường cát (80g), Vanilla: Vài giọt.

Cách làm món bánh crepe trà xanh:

Lớp bánh trà xanh:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết ra bát.
+ Đổ lẫn bột mỳ cùng bột trà xanh, đường và một chút muối vào bát.
+ Dùng phới đánh trứng trộn đều các nguyên liệu.
+ Đập trứng gà, đổ sữa tươi, bơ đã tan chảy vào bát.

cach-lam-crepe-tra-xanh-nghin-lop

+ Đánh thật đều tay cho bột cùng các nguyên liệu tan vào nhau, tạo thành hỗn hợp mịn.
+ Rây hỗn hợp bột để loại bỏ cặn rồi phủ nilon cất vào tủ lạnh 1 tiếng.
+ Đặt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi phết một lớp dầu ăn lên trên.

lam-banh-crepe-tra-xanh

+ Lấy hỗn hợp bột trà xanh trong tủ ra, đổ một thìa vừa phải lên chảo, nghiêng chảo cho bột lan đều tạo thành lớp bánh mỏng hình tròn.
+ Rán khoảng 20-30 giây khi thấy bột se lại thì lật mặt sau lên, rán tiếp từ 10-15 giây rồi bỏ ra đĩa. Chú ý nhẹ tay để lớp bánh trà xanh không bị rách và đừng để lửa quá to kẻo bột dễ bị cháy khô.
+ Làm tương tự với phần bột còn lại. Khi đã tráng hết lớp bánh trà xanh thì dùng khăn lạnh phủ lên trên để sang một góc chờ sử dụng.

Lớp kem:

+ Chuẩn bị ba nguyên liệu chính gồm kem tươi whipping cream, đường và vanilla.
+ Đổ đá lạnh vào một chiếc nồi hoặc bát lớn.
+ Đặt bát đựng whipping cream lên trên bát đá lạnh như trong hình.
+ Đổ đường và vanilla vào trong bát đựng whipping cream và đánh đều tay.
+ Khi kem đã bông và sền sệt thì để sang một bên chuẩn bị sử dụng.

banh-crepe-tra-xanh

+ Lấy bánh trà xanh vừa để nguội ra. Dùng bát úp lên trên và cắt bỏ lớp viền bên ngoài để có những lớp bánh đều nhau.
+ Đặt một lớp bánh trà xanh lên thớt và phủ kem lên trên, sau đó lại phủ 1 lớp bánh rồi lại 1 lớp kem. Làm liên tục như vậy cho đến chiếc bánh cuối cùng.

phu-kem-banh-crepe

+ Dùng vật nặng ấn lên trên bánh trà xanh để bánh dính vào nhau. Úp một chiếc bát lên trên bánh trà xanh rồi cất vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
+ Lấy bánh ra, rắc bột trà xanh phủ đều lên trên mặt bánh rồi dùng dao cắt miếng nhỏ và thưởng thức.

banh cerep

Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9