Cách Nhận Biết Các Loại Bột Trà Xanh Chứa Hương Liệu Và Chất Tạo Màu

Với đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các sản phẩm 100% nguồn gốc từ thiên nhiên không chứa các loại hóa chất là một mong muốn rất lớn của người tiêu dùng. Với những khách hàng đang tìm mua các loại bột trà xanh để chăm sóc da mặt, dưỡng trắng toàn thân và chế biến các món ăn thức uống thì đây không đơn giản chỉ là một nhu cầu thông thường mà còn là một yêu cầu bắt buộc. Việc mua nhầm các loại bột trà xanh chứa chất tạo màu, hương liệu và chất bảo quản. Không những không mang lại hiệu quả cho người sử dụng mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng phải sản phẩm chứa hóa chất không được phép lưu hành. Thấu hiểu nhu cầu nêu trên công ty Trà Xanh Bảo Lộc xin chia sẻ các cách nhận biết các loại hóa chất nếu có trong bột trà xanh như sau:

bang-so-sanh-bot-tra-xanh

1. Nhận biết bột trà xanh chứa chất tạo màu:
Chất tạo màu là một hình thức gian dối đáng lên án nhất của các đơn vị sản xuất bột trà xanh không có chữ tâm trong nghề nghiệp. Việc làm ăn chụp dựt chạy theo xu hướng thị trường cùng động cơ kiếm tiền bất chấp đến sức khỏe người khác là động cơ để các đơn vị này mua các loại bột màu được làm từ hóa chất. Việc nhận biết một sản phẩm bột trà xanh có làm bằng chất tạo màu hay không chúng ta dễ dàng kiểm chúng bằng độ tan trong nước của các sản phẩm này. 
Bản chất của bột trà xanh thiên nhiên nguyên chất là thực vật nên cho dù có xay nhuyễn như bụi khi pha vào nước vẫn chứa 1 lượng nhỏ các chất không tan. Chỉ cần pha 1 lượng pha gấp 3 lần lượng dùng để pha 1 ly trà xanh giải khát (khoảng 3 muỗng cà phê). Bạn sẽ thấy 1 lượng không tan lắng xuống đáy ly. Còn các loại bột trà xanh làm bằng bột màu gần như tan đến 98% trong nước cho dù bạn pha với lượng pha 3gram/100ML nồng độ tan lên đến 2.9% (C% = 2.9%). Nồng độ mà chỉ có hóa chất với muối khoáng mới có thể tan được…

qre1306401249_zps943df91f

Màu xanh rất đẹp mắt của các loại bột trà xanh chứa chất tạo màu

2. Nhận biết bột trà xanh chứa hương liệu:
Hương liệu là một loại hợp chất hóa học làm tăng mùi vị cho một sản phẩm bất kỳ. Chính vì vậy, các sản phẩm sử dụng hương liệu rất dễ đánh lừa cảm giác của người tiêu dùng. Theo thói quen cứ cái gì thơm hơn thì ai cũng nghĩ sẽ chất lượng hơn. Tuy nhiên, sau khi đọc bài chia sẽ này các bạn phải là 1 người tiêu dùng sáng suốt nhé. Đúng theo pháp luật việc sử dụng hương liệu phải được công bố 1 cách chi tiết về loại chất cũng như liều lượng để tránh nguy hiểm cho người sử dụng. Việc sử dụng hương liệu bừa bãi, sử dụng quá nhiều trong sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên cơ thể người sử dụng.

Video Cách Nhận Biết Bột Trà Xanh Chứa Hương Liệu, Chất Tạo Màu:

Để nhận biết các sản phẩm bột trà xanh sử dụng hương liệu chúng ta căn cứ vào mùi nước pha khi uống. Bạn chỉ cần lấy 1 lượng bột trà xanh pha vào nước rồi uống từ từ 1 ngụm vừa đủ. Nếu sau khi nuốt bạn vẫn thấy cảm giác thơm ngào ngạt thì tức là các hóa chất hương liệu đang tác động lên hệ thần kinh vị giác và khứu giác của bạn đấy. Bột trà xanh thiên nhiên nguyên chất chỉ tạo cảm giác thơm dịu nhẹ khi trực tiếp tác động lên vị giác. Khi uống xong bạn sẽ không còn cảm giác mùi vị mà chỉ còn cảm giác hơi chát của trà thôi.

uong-tra

Bột Trà Xanh thiên nhiên sẽ không còn mùi vị sau khi bạn nuốt

3. Nhận biết bột trà xanh chứa chất bảo quản:
Tương tự như hương liệu chất bảo quản cũng là một loại hóa chất. Phải được pháp luật cho phép, phải sử dụng đúng liều lượng, phải công bố trong thành phần trước khi bán cho người tiêu dùng. Các loại bột trà xanh sử dụng chất bảo quản nhưng không có công bố thì tính an toàn cho sản phẩm gần như là không có.
Rất may mắn bản chất thật của bột trà xanh thiên nhiên nguyên chất lại tố giác chính xác sự gian dối này. Bột trà xanh 100% nguồn gốc thiên nhiên rất giàu các chất chống oxy hóa. Bạn chỉ cần để 1 lượng nhỏ bột trà xanh ra ánh nắng trực tiếp nếu bột chuyển từ màu xanh sang màu xanh ngả vàng. Đây chính là bột trà xanh 100% từ thiên nhiên. Còn nếu bột trà xanh khi phơi nắng vẫn còn giữ nguyên màu xanh ban đầu chứng tỏ bột có chứa chất bảo quản hoặc làm bằng chất tạo màu.

btx-gia

Bột trà xanh chứa chất bảo quản hoăc làm bằng bột màu không bị ngả vàng khi gặp nhiệt

Trà Xanh Bảo Lộc khẳng định chất lượng 100% thiên nhiên  bằng cam kết 3 không: không hương liệu, không chất bảo quản, không chất tạo màu.
Với mong muốn mang lại các sản phẩm thiên nhiên an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Trà Xanh Bảo Lộc cam kết không sử dụng các loại hóa chất trong quá trình sản xuất. Tất cả các dòng sản phẩm của chúng tôi đạt được sự tín nhiệm của hơn 1 triệu khách hàng hoàn toàn nhờ vào việc không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm trong khâu nghiên cứu sản xuất.

banner-tra-xanh-bao-loc
 

Màu xanh tự nhiên của bột được giữ lại gần giống như màu xanh của lá trà tươi là nhờ việc duy trì ổn định nhiệt độ sấy ở 80 độ C trong 30 phút. Mùi thơm dịu nhẹ của bột cũng nhờ quá trình sấy tỉ mĩ này. Nếu sấy ở nhiệt quá lớn sẽ làm hóa hơi hết hương trà tự nhiên có trong lá trà.

bot-tra-xanh-co-cu-truoc-khi-say-kho-1-768x980

Để khẳng định cho chất lượng sản phẩm của mình chúng tôi đã công bố thành phần các chất có trong sản phẩm của mình và đã được sở y tế Tp.HCM chứng nhận thành phần 100% bột trà xanh thiên nhiên nguyên chất.

giay-cong-bo-an-toan-thuc-pham-cong-ty-tra-xanh-bao-loc Giấy phép chứng minh các sản phẩm của cty Trà Xanh Bảo Lộc làm từ trà nguyên chất
giay-test-mau-cua-tra-xanh-bao-loc
Kết quả thử nghiệm trang 1
 
 giay-test-mau-tra-xanh-bao-loc-2
Bảng công bố thành phần không chứa các loại hóa chất của công ty chúng tôi

Hãy cùng chia sẻ thông tin hữu ích này để bảo vệ sức khỏe cho bạn bè và người thân các bạn nhé!!!
Trân trọng cám ơn các bạn đã tham khảo bài chia sẻ của công ty Trà Xanh Bảo Lộc.

Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9