Hướng dẫn làm món kem trà xanh

Ngoài tác dụng làm các loại mặt nạ chăm sóc da thì trà xanh còn chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như: sinh tố, các loại bánh, chè khúc bạch … Một món giải nhiệt ngày hè rất ngon nữa đó là kem trà xanh. Sau đây hãy cùng mình làm món kem trà xanh nhé.
Các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:
+ Bột trà xanh 30 gam
+ Kem tươi 500 ml
+ Lòng đỏ trứng gà 6 trái
+ Đường 80 gam
+ Lá nếp 1-2 lá
+ Sữa tươi 300 ml
Cách thực hiện:
Đầu tiên: Cho sữa tươi, kem tươi, đường, lá nếp vào nồi đun sôi với lửa nhỏ khoảng 80 độ C
Sau đó: Tách lòng đỏ trứng gà, đánh thật nhuyễn
Tiếp theo: Các bạn đổ hỗn hợp sữa tươi và kem sữa tươi và tô đựng lòng đỏ trứng gà, vừa đổ vào vừa khuấy đều tay nhé
Cuối cùng: Cho hỗn hợp trên lại vào nồi đun với lửa cực nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi nào được 1 hỗn hợp sánh mượt thì dừng lại. Rồi đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem, nhớ lọc lá nếp và cặn nhé. Trà xanh các bạn pha với nước ấm sau đó trộn hỗn hợp trên khuấy thật đều, cho vào làm lạnh .Các bạn bật máy làm kem và làm theo hướng dẫn.

huong-dan-lam-kem-bang-bot-tra-xanh

Hướng dẫn làm món kem trà xanh
Ghi chú: Nếu không có máy làm kem các bạn vẫn có thể làm được món kem trà xanh. Các bạn để kem vào tủ lạnh sau 4 tiếng dùng thìa xới lên cho không khí vào cho kem xốp. Sau đó bỏ lại vào tủ lạnh cứ 30 phút xới kem 1 lần, làm khoảng 3 lần là có thể dùng được.
kem-tra-xanh

Sau khi trang trí bạn sẽ được món kem trà xanh hấp dẫn bát mắt

Lưu ý: Nếu bánh không được xanh thì bạn bỏ thêm bột trà xanh vào lần làm sau nhé, vì bột trà xanh Bảo Lộc là hoàn toàn nguyên chất không bỏ bất kỳ 1 loại phẩm màu nào, nên độ xanh sẽ không như các sản phẩm trôi nổi trên thị trường chỉ cần 1/2 muỗng cafe bột trà xanh là làm cho bánh rất xanh.

Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9