Làm bánh quy trà xanh cực kỳ đơn giản

Món bánh quy trà xanh xốp béo, có vị trà xanh tươi mát rất thích hợp làm quà tặng. Sau đây Trà Xanh Bảo Lộc xin hướng dẫn các bạn làm món bánh quy trà xanh cực kỳ đơn giản.

huong-dan-lam-banh-quy-tra-xanh

Bánh quy trà xanh
Các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:
+ Sữa 30 ml
+ Bột mỳ 250 gam
+ Vani 1,5 gam
+ Lòng đỏ trứng gà 3 trái
+ Đường 115 gam
+ Bơ nhạt ở nhiệt độ phòng 200 gam
Cách thực hiện:
Đầu tiên: Các bạn dùng bơ ở nhiệt độ phòng, khi bơ còn đang lạnh thì để khoảng 30 phút nhé. Các bạn đánh bơ đến khi mượt thì cho từ từ đường vào và đanh với tốc độ cao cho tới khi bơ có màu vàng nhạt
Sau đó: cho lòng đỏ trứng gà vào đánh nhẹ tay với bơ, đánh thật nhuyễn, rồi lấy bột trà xanh hòa với sữa cho vào hỗn hợp đánh tiếp.
Tiếp theo: Chia bột thành 3 phần, rắc bột từ từ vào hỗn hợp trên dùng máy đánh trứng đánh nhẹ tay cho bột quyện lại, cho vani vào đánh bánh quy trà xanh.
Cuối cùng: Đặt giấy lên khay nướng, cho bột bánh ra giấy nến theo ý bạn. Cho khay nướng vào lò nướng khoảng 7 phút với 180 độ, hạ xuống 165 độ nướng tiếp 10 phút nữa là có thể lấy bánh ra
 huong-dan-banh-quy-tra-xanh

Làm bánh quy trà xanh cực kỳ đơn giản

Lưu ý: Nếu bánh không được xanh thì bạn bỏ thêm bột trà xanh vào lần làm sau nhé, vì bột trà xanh Bảo Lộc là hoàn toàn nguyên chất không bỏ bất kỳ 1 loại phẩm màu nào, nên độ xanh sẽ không như các sản phẩm trôi nổi trên thị trường chỉ cần 1/2 muỗng cafe bột trà xanh là làm cho bánh rất xanh.

banner-tang-binh-lac-tang-co-cong-ty-tra-xanh-bao-loc

Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9