Hướng dẫn làm bánh cupcake trà xanh bằng bột trà xanh Bảo Lộc

Trà Xanh Bảo Lộc xin hướng dẫn làm bánh cupcake trà xanh tại nhà. Bánh cupcake trà xanh có hương vị thơm ngon thích hợp làm món tráng miệng và làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Để làm món này các bạn cần chuẩn bị dụng cụ đầy đủ nhé cần phải có máy đánh trứng và lò nướng.

banh-cupcake-tra-xanh-lam-tu-bot-tra-xanh-bao-loc

Bánh cupcake trà xanh

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau: 75 gram bột mì, 5 gram bột trà xanh, 4 gram (2/3 thìa cà phê) bột nở, 1 gram muối, 115 gram kem heavy cream để lạnh, 1 quả trứng gà, 2ml (1/3 thìa cafe) vanilla dạng lỏng, 65gram đường, 12 khuôn cupcake và cup giấy lót khuôn, lò nướng, máy đánh trứng.

Cách làm như sau: 
Đầu tiên: làm nóng lò nướng ở 165 độ C. Lót các cup giấy vào khuôn.
Bước 1: trộn hỗn hợp khô gồm bột mỳ, bột nở, bột trà xanh, muối. Dùng phới lồng trộn đều.
Bước 2: đập trứng ra bát, cho vanilla vào, dùng phới lồng đánh đều lên.
Bước 3: cho kem tươi lạnh (heavy cream) vào âu to. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh lên thấy có thể tạo chóp trên mặt âu.
Để máy ở tốc độ vừa, từ từ đổ trứng vào âu kem tươi. Vừa đổ vừa đánh, hỗn hợp sẽ đặc dần rồi sẽ chuyển thành dạng kem sánh. Không cần đánh lâu, chỉ cần đánh đủ đến khi trứng và kem hòa quyện. Tiếp theo từ từ cho đường vào và đánh đều.

banner-tang-binh-lac-tang-co-cong-ty-tra-xanh-bao-loc

Bước 4: chia hỗn hợp bột khô đã trộn ở trên làm 3 phần. Rây từng phần vào âu kem trứng, dùng phới lồng trộn đều sau mỗi lần thêm bột.
Bước 5: dùng thìa múc bột vào khuôn, chỉ đổ đầy 2/3 khuôn vì bánh còn nở ra, cho vào lò nướng, nướng đến khi bánh chín. Thời gian nướng là tùy kích cỡ khuôn nha, ví dụ cupcake thì khoảng 25-30 phút, khuôn to hơn thì nướng sẽ lâu hơn. Dùng que tăm xiên vào bánh, rút ra thấy tăm sạch là bánh đã chín. Bánh chín để trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn.

banh-cupcake-tra-xanh

Hướng dẫn làm bánh cupcake trà xanh bằng bột trà xanh Bảo Lộc

 
Video các món ăn thức uống làm từ Bột Trà Xanh Bảo Lộc
Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9