Cách Làm Bánh Cuộn Trà Xanh Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuộn Trà Xanh Đơn Giản Tại Nhà:
Món Bánh Cuộn Trà Xanh rất thích hợp cho bữa sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều. Ngoài ra bạn có thể làm món ăn bổ dưỡng này để tặng cho những người thân yêu.

lam-banh-cuon-tra-xanh

Cách Làm Bánh Cuộn Trà Xanh Đơn Giản Tại Nhà


Nguyên liệu như sau:
Phần bánh:
– 80ml nước nóng
– 8g bột trà xanh
– 50ml dầu ăn
– 50g bột mì (hàm lượng gluten thấp)
– 16g bột ngô
– 100g lòng đỏ trứng
– 150g lòng trắng trứng
– 85g đường

banner-tang-binh-lac-tang-co-cong-ty-tra-xanh-bao-loc

Phần kem sữa chua:
– 100g kem phô mai cream cheese
– 100g sữa chua
– 50g đường
– 4 lá gelatin
– 200g whipping cream

Cách Làm Bánh Cuộn Trà Xanh
Bước 1: Cho nước nóng, bột trà xanh, dầu ăn vào thố lớn, khuấy đều. Sau đó thêm rây bột mì, bột ngô vào.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào, đánh đều.

lam-banh-cuong-tra-xanh-buoc-1

Bước 3: Chia đường làm 3 lần cho vào chung với lòng trắng trứng, đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.

lam-banh-cuon-tra-xanh-buoc-2

 

Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 lần để cho vào chung với hỗn hợp trà xanh, vừa cho vừa đánh đều.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã được lót sẵn với lớp giấy nến, dàn đều phần bề mặt cho phẳng. Rồi bạn cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 20 phút thì lấy bánh ra, để nguội.

cach-lam-banh-cuon-tra-xanh-buoc-3

 

Bước 6: Cho sữa chua, cream cheese và đường cát trắng vào thố lớn, đặt lên bếp chưng cách thủy vừa đun vừa khuấy. Sau đó cho gelatin đã ngâm mềm vào, đánh đều cho tan rồi tắt bếp, để nguội.

cach-lam-banh-cuon-tra-xanh-buoc-4

Bước 7: Đánh bông 200g whipping cream, rồi đổ hỗn hợp phía trên vào, trộn đều.

 cach-lam-banh-cuon-tra-xanh-buoc-5 

Bước 8: Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách nhấc nguyên cả bánh cùng giấy nến trong khuôn rồi cắt men theo các cạnh bánh. Đặt một lớp giấy nến khác lên bề mặt, lật ngược bánh lại rồi bóc bỏ lớp giấy nến bên dưới.

cach-lam-banh-cuon-tra-xanh-buoc-6

Quết kem lên khắp bề mặt bánh, ở phần đầu và đuôi thì bạn quết mỏng hơn một chút, cuộn tròn lại rồi giữ lạnh.
Bước 9: Khi ăn lấy ra, cắt bánh thành những lát dày khoảng 2cm.

 cach-lam-banh-cuon-tra-xanh-buoc-9
 
Theo afamily
 
Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9