Cách Làm Đá Bào Trà Xanh (Kem Tuyết Trà Xanh)

Cách làm món đá bào trà xanh rất đơn giản, chỉ cần pha bột trà xanh với nước nóng để bột tan tốt trong nước. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp trên vào ly đá bào (tùy theo sở thích có thể thêm kem, sữa…)

da-bao-tra-xanh

Đá Bào Trà Xanh

Hôm nay, Trà Xanh Bảo Lộc xin hướng dẫn món Kem Tuyết Trà Xanh Đậu Đỏ nhé:
Các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:

+ 5-10g Bột Trà Xanh
+ 50g đậu đỏ.
+ 50g kem tươi.
+ 20ml nước sôi để nguội.
+ 20ml sữa đặc.
+ Vài viên đá tinh khiết

Cách thực hiện:
+ Hòa tan bột trà xanh với nước cho vào máy xay sinh tố xay trong khoảng 30 giây rồi đổ ra bát.
+ Đá tinh khiết xay nhuyễn cho ra ly.
+ Cho đậu đỏ lên bếp nấu chín. Chờ nguội hẵn, cho vào ly(chừa lại một ít).
+ Rưới khoảng 15ml sữa đặc và một nữa phần hỗn hợp bột trà xanh vào.
+ Tiếp đến cho đá tinh khiết, phần đậu còn lại vào, tạo hình quả núi.
+ Sau cùng nặn kem tươi và rưới phần sốt trà xanh còn lại lên trên.

kem-da-tuyet-tra-xanh-dau-do

Kem tuyết trà xanh đậu đỏ

Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9