Cách Làm Sữa Đậu Nành Trà Xanh

Món sữa đậu nành được nhiều người ưa chuộng vì dễ làm và rất tốt cho sức khỏe. Trà xanh kết hợp với sữa đậu nành tạo thành món ăn thanh mát & bổ dưỡng.
Sau đây Trà Xanh Bảo Lộc xin hướng dẫn cách làm món Sữa Đậu Nành Trà Xanh:
Chuẩn bị nguyên liệu như sau:
+ 300g hạt đậu nành
+ 1000ml nước
+ 8 muỗng Bột Trà Xanh

sua-dau-nanh-tra-xanh

Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Đậu nành mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ cho đậu nở mềm (có thể ngâm đậu vào buổi tối cho tới sáng hôm sau).
Bước 2: Cho đậu vào máy xay sinh tố và nước lọc xay thành hỗn hợp nhuyễn. Nên chia làm nhiều lần để xay cho thật nhuyễn.
bot-tra-xanh-matcha-bao-loc-100g
Bước 3: Cho hỗn hợp đã xay được vào nồi lớn, dùng 1 tấm vải mỏng lọc lấy bã đậu nành đem bỏ đi (Muốn uống bao nhiêu cho bấy nhiêu nước) phần còn lại là sữa đậu nành. Nên lọc nhiều lần để lấy hết chất từ bã đậu nành.
Bước 4: Pha Bột Trà Xanh với khoảng 30ml nước (do bột trà xanh nguyên chất nên không hoàn toàn tan hết trong nước sẽ có 1 chút ít cặn) đợi cặn lắng xuống đáy lấy phần phía trên cho vào sữa đậu nành ở bước
3.
banner-tang-binh-lac-tang-co-cong-ty-tra-xanh-bao-loc
Bước 5: Cho hỗn hợp ở bước 4 lên bếp đun nhỏ lửa, khi đun phải khuấy đều tay nếu không sữa sẽ bị cháy dính dưới đáy nồi và bị khê. Đun tới khi sôi tiếp tục đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công nhé!
sua-dau-nanh-tra-xanh
Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9