Cách Làm Sữa Chua Trà Xanh Đơn Giản Tại Nhà

Sữa chua được biết tới là món ăn rất tốt cho người mắc bệnh dạ dày, ruột vì khuẩn Lactic trong sữa chua giúp da tăng số khuẩn có lợi giúp khử hoạt tính của một số hóa chất gây hại.  Ngoài ra theo các nghiên cứu đã chứng minh sữa chua còn có tác dụng như: chữa hôi miệng, giảm béo, tăng cường hệ miễn dịch, trị tiêu chảy, táo bón, giảm cholesterol, chữa bệnh nấm candida…

cach-lam-sua-chua-tra-xanh-tai-nha

Cách Làm Sữa Chua Trà Xanh Đơn Giản Tại Nhà
Bột trà xanh với sữa chua là sự kết hợp hoàn hảo, làm cho món ăn có màu sắc và mùi vị rất độc đáo, mới lạ. Cùng Trà Xanh Bảo Lộc bắt tay làm món Sữa Chua Trà Xanh nhé:
Nguyên liệu như sau:
+ 1 lít sữa tươi
+ ½ hộp sữa đặc
+ 2-5 muỗng cà phê Bột Trà Xanh Matcha Bảo Lộc
+ 2 hộp sữa chua không đường
+ Hũ nhỏ đựng sữa chua (nhựa hoặc thủy tinh), thùng xốp hoặc thùng nhựa có nắp
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Hòa sữa tươi với sữa đặc, đem đun ấm đến khoảng 40 độ C (đun đến khi sờ vào thấy ấm tay là được).
Bước 2: Hòa tan Bột Trà Xanh Matcha Bảo Lộc với nước ấm (do bột nguyên chất nên không hoàn toàn tan hết trong nước, bạn để cặn lắng xuống, lấy phần phía trên để chế biến, phần cặn bỏ đi nhé hoặc có thể lọc qua rây).
Bước 3: Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết.
Bước 4: Đun một nồi nước đến khoảng 70 – 80 độ C (tới khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp). Trong thời gian chờ đun nước thì bạn múc sữa chua vào các hộp và đậy nắp kín.
Bước 5: Đổ nước đã đun vào thùng xốp hoặc thùng nhựa, xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ sữa của bạn. Ủ sữa từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng được rồi.
lam-sua-chua-tra-xanh
Làm Sữa Chua Trà Xanh
 
Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9