Hướng Dẫn Làm Nama Chocolate Trà Xanh Bằng Bột Trà Xanh Matcha Bảo Lộc

Trà Xanh Bảo Lộc xin chân thành cảm ơn Na’s Boutique tại Đà Nẵng đã chia sẻ bí quyết và hình ảnh món Nama Chocolate Trà Xanh. Hôm nay Trà Xanh Bảo Lộc sẽ đăng bài chia sẻ kinh nghiệm  làm món Nama Chocolate Trà Xanh của chị cho mọi người cùng tham khảo nhé: 

huong-dan-lam-nama-chocolate-tra-xanh

Hướng Dẫn Làm Nama Chocolate Trà Xanh Bằng Bột Trà Xanh Matcha Bảo Lộc

Thời gian chuẩn bị khoảng 25 phút, thời gian nấu khoảng 7-10 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu như sau:
+ 400g socola trắng (lưu ý mua loại socola trắng có bơ cacao – thường màu trắng ngà, không nên dùng socola có bơ thực vật – thường là màu trắng sữa).
+ 125ml Whipping cream (hay còn gọi heavy cream, double cream nhé). Nên chọn loại có ghi hàm lượng béo (cream) 38-40%. Các bạn có thể chọn whipping Anchor
+ 25g bơ nhạt ( bơ không muối – unsalted butter), mình sử dụng bơ nhạt President
+ 12-15g bột trà xanh Matcha Bảo Lộc để có màu xanh và thơm. Thêm 3g ở ngoài để rắc lên socola sau khi làm xong .
+ Giấy lót, cỡ 20x20cm, hộp quà, nơ, ruy băng.
Lưu ý: Bát đĩa và tay để làm socola phải thật sự khô, nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ tan chảy của socola sau khi làm xong.

nguyen-lieu-lam-nama-chocolate-tra-xanh 

Cách thực hiện như sau:
1. Cắt nhỏ socola và bơ ra để nấu cho nhanh.
2. Cho whipping cream vào nồi, nấu lửa vừa phải cho đến khi sủi bọt đều trên mặt thì tắt bếp.
3. Cho hết chỗ bơ và socola đã cắt nhỏ vào nồi đảo đều tay.
4. Đảo cho đến khi socola còn hơi ấm, thì rắc Bột Trà Xanh Matcha Bảo Lộc vào và đảo đều.
Lưu ý: Đảo đều và mạnh tay cho nama thật xốp và chỉ cho Bột Trà Xanh Matcha Bảo Lộc vào ở bước này, nếu không bộ sẽ bị ngả vàng, ko xanh, và mùi thơm của trà giảm.
5. Lót giấy vào khay, hộp nhựa, đổ hết phần socola vào, lưu ý: giấy nến miết thẳng, vuông vứt để khối socola vuông vức, tránh lãng phí.
6. Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút sau đó cho vào ngăn đông khoảng 45 phút để socola có độ mềm
7. Mang phần socola đã đông đặc lại đổ ra, cắt nhỏ cỡ từng bao diêm.

Lưu ý: Hơ dao nóng trước khi cắt để việc cắt dễ dàng hơn, không làm gãy sôcla, bỏ socola vào hộp đã lót giấy, rắc 1 chút bột matcha lên, nếu muốn ngon hơn các bạn nên dùng bao tay nhúng socola vào Bột Trà Xanh Matcha Bảo Lộc để bột phủ đều Nama. Đậy nắp hộp lại và thắt nơ lên, nhanh tay mang tặng người mình yêu thương nào
Nama khi ăn có vị đắng của matcha, ngọt thanh của socola, mùi thơm của trà xanh. Đặc biệt nama cầm rất mềm và nhẹ, khi ăn tan dần trong miệng.
Chúc các bạn thành công!
nama-chocolate-tra-xanh
 
 
Các bạn ở Đà Nẵng có thể đặt mua Nama Chocolate Trà Xanh tại Na’s Botique, Link Facebook là: Na Na Nu Nống nhé.
Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9