Cách Làm Bánh Trung Thu Trà Xanh

I. NGUYÊN LIỆU:
– 150g bột mì.
– 10g bột trà xanh.
– 90g nước đường.
– 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn.
– 30ml sữa tươi không đường.

II. CÁCH THỰC HIỆN:
1. Cách làm nước đường:
Đun sôi 100ml nước, 20ml giấm và 250g đường. Khi nước đường sôi vớt bọt đồng thời thả 3 lát chanh vào. Tiếp tục vặn nhỏ lửa đun sôi nước đường khoảng 1 tiếng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu hổ phách thì tắt bếp. Khi nước đường nguội hẳn đổ vào hũ đậy nắp khoảng 2 ngày là có thể dùng được.

cach-lam-nuoc-duong-banh-trung-thu-tra-xanh

2. Cách làm nhân hạt sen:
Đun sôi 450ml nước và 100g hạt sen (đã được loại bỏ tim sen). Khi sôi vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu khoảng 1 giờ. Sau đó xay hoặc giã nhuyễn hạt sen cùng với 100ml nước luộc sao cho thật mịn. Cho 60ml dầu và hỗn hợp hạt sen xay nhuyễn vào chảo không dính khuấy đều. Tiếp tục cho vào khoảng 50g đường đảo đều trong vòng 1-2 phút rồi tắt bếp để nguội. Khoảng 30 phút sau cho vào hộp và trải 1 lớp nilon phía trên để không bị khô nhân.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm nhân đậu xanh để thay thế cho nhân hạt sen. Cách làm nhân đậu xanh tương tự như cách làm nhân cho bánh trưng, bánh tét, bánh dày…

nhan-dau-xanh-hoac-nhan-hat-sen-banh-trung-thu-tra-xanh

3. Cách làm vỏ bánh:
Bước 1: Nhào thật kĩ hỗn hợp bột mì, bột trà xanh và nước đường.

lam-nhanh-banh-trung-thu

 

Sau đó, dùng nylon bọc bột lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng

Bước 2: Chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Thường là nhân và vỏ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một chút xíu.

vo-vien-banh-trung-thu-tra-xanh

Bước 3: Cán bột mỏng chừng 5 – 7mm.

ep-vo-banh-thu-tra-xanh

Bước 4: Đặt viên nhân vào giữa miếng bột rồi bao tròn lại.

can-banh-thu-tra-xanh

Bước 5: Quét dầu ăn vào khuôn.
Đặt bánh vào khuôn và ấn thật chặt. Sau đó, nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn. Tương tự, các bạn làm nốt với những chiếc bánh còn lại.

ep-khuon-banh-thu-tra-xanh

Bước 6: Làm nóng lò ở 180 độ C. Trước khi cho bánh vào lò, bạn xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ, nứt khi nướng. Nướng bánh trong khoảng 8′

banh-thu-tra-xanh

Bước 7:
– Lấy bánh ra khỏi lò, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm khoảng 10′ hoặc đến khi bánh chín hẳn.

cach-lam-banh-nuong-trung-thu-tra-xanh-10

Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Bột Trà Xanh Của Công Ty Trà Xanh Bảo Lộc Cùng Truyền Hình HTV9:

Video chương trình Khởi Nghiệp Trên HTV9